ತೆಂಗಿನತುರಿ ಚಟ್ನಿ / Coconut chutney

Click here for English version.

ಚಟ್ನಿ ಎಂದರೇ ಸಿಂಪಲ್, ಅದರಲ್ಲೂ ಈ ಚಟ್ನಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಇನ್ನೂ ಸಿಂಪಲ್. ಆದರೆ ಗಮನಿಸಲೇಬೇಕಾದ ಮುಖ್ಯ ಅಂಶವೆಂದರೆ ಇದಕ್ಕೆ ಬರೀ ಖಾರವಿರುವ ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಬಳಸಿದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಖಾರ ಕಡಿಮೆ ಇರುವ ಮೆಣಸನ್ನೂ ಜೊತೆಗೆ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ವಿಶೇಷ ಪರಿಮಳ ಚಟ್ನಿಯ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
 

ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 10 ನಿಮಿಷ
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 2

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 ಚಮಚ
ಎಳ್ಳು - ಕಾಲು ಅಥವಾ ಅರ್ಧ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - ಕಾಲು ಚಮಚ 
ಎಣ್ಣೆ - ಒಂದೂವರೆ ಚಮಚ 
ಹಸಿಮೆಣಸು (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ) - 3
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಎಳ್ಳು ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ ಚಟಗುಟ್ಟಿದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ 2 - 3 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದು ಉರಿಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ.
ನಂತರ ಇದನ್ನು ತೆಂಗಿನತುರಿಯೊಡನೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು